CÔNG TY TNHH CỜ SAO - 964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Hotline: 0907 990 603 - Email: cuahangco@gmail.com

Giới thiệu

Liên hệ

Điểm Danh 5 Cột Cờ Tổ Quốc Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Cùng điểm qua 5 cột cờ Tổ quốc nổi tiếng nhất Việt Nam

Hình ảnh những cột cờ Tổ quốc lớn xuất hiện 1 phần đánh dấu chủ quyền lãnh thổ, 1 phần thể hiện sự tự hào của dân tộc khi những lá cờ Tổ quốc mạnh mẽ bay trong gió. Cosaco sẽ điểm qua top 5 cột cờ Tổ quốc nổi tiếng nhất Việt Nam, đây là những di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Cột cờ Tổ quốc Hà Nội

Tại Thủ đô Hà Nội tồn tại 1 cột cờ Tổ quốc nằm trong bộ 5 di tích vẫn còn nguyên vẹn của quần thể di tích thành cổ.  Cột cờ nằm trên đường Điện Biên Phủ (quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội), đây là biểu tượng thiêng liêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Trải qua thời gian  bên cạnh cột cờ có rất nhiều công trình lớn xuất hiện, nhưng cột cờ Tổ quốc Hà Nội vẫn thể hiện được sự uy nghi, hoàng tráng của mình. Nếu có cơ hội đến Hà Nội, thì đây cũng là 1 điểm đến thú vị cho bạn.

Cột Cờ Tổ Quốc Hà Nội
Cột cờ đẹp lung linh vào ban đêm

Kỳ đài Huế

Tại cố đô Huế có một công trình rất hoành tráng mang niềm tự hào dân tộc đó là “Kỳ đài Huế“.  Kỳ đài Huế thuộc quần thể kiến trúc cố đô Huế, được xây dựng cùng thời với cột cờ Hà Nội, được đặt phía trong mặt tiền kinh thành, phía trước Ngọ Môn, về hướng Nam, ở khoảng giữa hai cửa Ngăn và cửa Quảng Đức, trên pháo đài Nam Chánh.

Đến cố đô Huế du lịch thì đây là điểm đến thú vị cho. Vào ban đêm Kỳ đài trở nên lung linh huyền ảo với ánh đèn. Để ngắm nhìn Kỳ đài trọn vẹn và đẹp mắt thì đứng trên lan can cao nhất phía đông đàn Nam Giao nhìn xuống thành phố Huế.

Cột Cờ Tổ Quốc Huế
Kỳ Đài Huế Vào Ban Đêm

Cột cờ Tổ quốc Thành Nam

Công trình kiến trúc cổ Cột cờ Tổ quốc Thành Nam cũng được xây dựng cùng thời với Cột cờ Hà Nội, hiện tại nằm trên đường Tô Hiệu (phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định). Công trình này rất có giá trị về mặt lịch sử và văn hóa, nó như một biểu tượng khơi dậy tình yêu với quê hương, đất nước, sự tự hào dân tộc, quyết tâm sắt đá bảo vệ chủ quyền, độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cờ Tổ Quốc Nam Định
Cột Cờ Tổ Quốc Nam Định

Cột cờ Tổ quốc Hiền Lương

Đi dọc quốc lộ 1A đến vịu trí km735 bạn sẽ thấy 1 công trình hoàng tráng nằm ở khu vực giao nhau với sông Bến Hải đó là cột cờ Tổ quốc Hiền Lương. Công trình được xây dựng vào năm 1963 với chiều cao 38m, trong đó phần đài cao 11,5m.

Trước đây việc treo cờ là cả 1 cuộc chiến cam go giữa ta và địch, đến năm 1967 cột cờ đã bị đánh sập rất đáng tiếc. Dần theo thời gian, đến năm 2005 công trình được hình thành lại để kỉ niệm 30 năm ngày giải phóng đất nước. Cột cờ Tổ quốc mới được xây dựng phía Bắc thuộc thôn Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, phía Nam thuộc thôn Xuân Hòa, huyện Gio Linh.

Cột Cờ Tổ Quốc Hiền Lương
Cột Cờ Tổ Quốc Hiền Lương

Cột cờ Tổ quốc Lũng Cú

Hiên ngang đứng trên đỉnh Lũng Cú (thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), nơi điểm cực Bắc của Việt Nam, cột cờ Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển.

Cột cờ Tổ quốc Lũng Cú đã được cấp bằng xếp hạng di tích lịch sử va danh lam thắng cảnh của đất nước. Đây cũng là điểm du lịch của rất nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá và trinh phục.

Cột Cờ Tổ Quốc Lũng Cú
Cột Cờ Tổ Quốc Lũng Cú Nhìn Từ Rất Xa

Bài viết liên quan:

Danh Mục

Fanpage

Bài Hát Về Lá Cờ

DANH MỤC HIỆU CỜ