CÔNG TY TNHH CỜ SAO - 964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Hotline: 0907 990 603 - Email: cuahangco@gmail.com

Giới thiệu

Liên hệ

Hướng Dẫn Luật Treo Cờ Phướn Băng Rôn Cần Xin Phép Nhà Nước

Các công ty, doanh nghiệp muốn thực hiện việc treo cờ phướn – băng rôn ngoài để quảng cáo cho một sự kiện cần chú ý phải tuân thủ các quy định của nhà nước.

Do không nắm rõ quy định về treo cờ phướn hay băng rôn khi quảng cáo ngoài trời rất nhiều cơ quan, công ty, doanh nghiệp đã bị xử phạt về hoạt đông treo băng rôn cờ phướn một cách đáng tiết. Bài viết này Cosaco sẽ hướng dẫn cụ thể về luật treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam để các bạn hiểu rõ hơn, không bị xử phạt 1 cách đáng tiếc.

Co phuon quang cao
Cờ phướn quảng cáo

Treo cờ phướn – băng rôn nói riêng cũng như chung quy về luật quảng cáo ngoài trời có đến 8 mục lớn như:

 1. Quảng cáo bằng băng rôn, cờ phướn.
 2. Quảng cáo tại mặt tiền nhà, bên hông hoặc công trình lớn.
 3. Quảng cáo tại nơi công cộng.
 4. Quảng cáo tại dải phân cách.
 5. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông.
 6. Quảng cáo tại bến xe, trạm dừng xe bus, hộp điện thoại, bản đồ công cộng.
 7. Quảng cáo trên các phương tiện được thực hiện theo hình thức xã hội hóa hay cầu vượt và hầm đi bộ.
 8. Quảng cáo bằng màn hình lớn tại nơi công cộng.

Chúng ta chỉ xét ở mục I: Luật về treo cờ phướn, treo băng rôn quảng cáo ngoài trời.

1. Việc treo cờ phướn quảng cáo, băng rôn quảng cáo cho: Các hội nghị, triển lãm, các hội thảo, hội chợ thương mại – văn hóa, các hoạt động thể thao – văn hóa – xã hội; những hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, cũng như các sự kiện kinh tế- chính trị; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí… trên hệ thống các cột treo cờ phướn – băng rôn cần nắm rõ các quy định của tỉnh, thành phố và các cấp huyện và nghiêm túc tuân theo:

 • Treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo tối đa 30 cái cho một hoạt động (nêu trên) trên địa bàn huyện, thị xã hoặc thành phố nơi diễn ra hoạt động đó; Việc treo các mẫu cờ phướn, băng rôn không được kéo dài hơn 15 ngày làm việc. Tuân thủ đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn, băng rôn quảng cáo, không được cố ý làm lớn hơn, làm quá khổ: chiều rộng từ 0.6m đến 1.0m, dài từ 8.0m đến 10m. Phải ghi rõ tên đợn vị tổ chức thực hiện hoạt động, kèm theo là số giấy phép, thời gian treo và thời hạn treo kèm theo các nội dung quảng cáo của cờ phướn.
 • Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, các tổ chức hay cá nhân nhớ phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn, băng rôn (nếu có các cột treo riêng) và tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ các khoảng phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc đúng theo quy định trong giấy phép
 • Nếu hoạt động diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn theo quy hoạch được thực hiện theo quy định tại Điểm đầu tiên, Khoản 1 điều này. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ với phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện để xác định vị trí treo phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Bài liên quan: Hướng dẫn treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ các nước trên lãnh thổ Việt Nam

Cờ phướn quảng cáo chữ nhật
Cờ phướn quảng cáo chữ nhật

2. Treo băng rôn – cờ phướn với nội dung tuyên truyền về  chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội theo phương thức xã hội hóa cần thực hiện đúng các điều kiện sau:

 • Cần xin ý kiến và được sự chấp thuận của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh trước khi thực hiện công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa.
 • Được phép treo cờ phướn phướn – băng rôn tối đa với số lượng 100 đối với một hoạt động, thời hạn treo cũng không quá 15 ngày làm việc.
 • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Rộng 0.8m, cao từ 2.m đến 2.5m; Nhất thiết phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn; kích thước: Rộng 0.8m x cao 0.5m.
 • Cờ phướn, băng rôn dọc phải được treo trên giá đỡ; giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không rỉ, liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới phướn với thân cột đèn chiếu sáng
 • Không được treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông, phải cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.

Phía trên là trích mục I hướng dẫn việc treo băng rôn – cờ phướn quảng cáo ngoài trời đúng quy định của pháp luật. Các bạn muốn thi công việc treo cờ phướn trong nội ô khu vực thành phố có thể liên hệ trực tiếp với Cosaco để được tư vấn.

Cờ phướn quảng cáo Cosaco
Cờ phướn quảng cáo Cosaco

Cosaco nơi làm cờ phướn giá rẻ – chất lượng – uy tín toàn quốc:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỜ SAO:

♦ Tư vấn viên 1: 090.799.0603 – 02866.755.911 (Ms. Hiền)

♦ Tư vấn viên 2: 090.300.6825 – 0853.0201.090 (Ms.Thủy)

♦ Tư vấn viên 3: 093.862.3373 (Ms.Thơm)

♦ Email: cuahangco@gmail.com

♦ Địa chỉ : 140 Đông Hưng Thuận 06, Khu phố 1, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Mọi chi tiết về sản phẩm về cờ phướn vui lòng bấm vào đây.

2

….ĐẶC BIỆT – TẶNG NGAY!

BỘ CỜ ĐỂ BÀN CAO CẤP TRỊ GIÁ 200.000 ĐỒNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 2.000.000 ĐỒNG

Bài viết liên quan:

Danh Mục

Fanpage

Bài Hát Về Lá Cờ

DANH MỤC HIỆU CỜ