CÔNG TY TNHH CỜ SAO - 964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Hotline: 0907 990 603 - Email: cuahangco@gmail.com

Giới thiệu

Liên hệ

Quốc Kỳ Các Nước Châu Âu – P4. Nam Âu

Cờ các nước Nam Âu

Nam Âu là một khu vực địa lý thuộc châu Âu. Khái niệm này có thể thay đổi tùy cách nhìn nhận theo lĩnh vực khí hậu (khí hậu Địa Trung Hải), địa lý hay ngôn ngữ – văn hóa.

Vậy Nam Âu có bao nhiêu nước, bao gồm những nước nào? ===>Theo định nghĩa của Liên hiệp quốc, Nam Âu bao gồm những nước châu Âu bao quanh biển Địa Trung Hải, kể cả Bồ Đào Nha, nước chỉ có bờ biển Đại Tây Dương, gồm các bán đảo Balkan, Ý, và Iberia. Tổng cộng có 16 nước.

Cùng tìm hiểu quốc kỳ các nước Nam Âu có gì đặc biệt

Bồ Đào Nha

Quốc danh chính thức nước này là Cộng hòa Bồ Đào Nha, là một quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia. Bồ Đào Nha là nước cực Tây của lục địa châu Âu. Bồ Đào Nha giáp với Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam, giáp Tây Ban Nha ở phía Đông và phía Bắc. Các quần đảo Açores và Madeira ở ngoài khơi Đại Tây Dương cũng thuộc Bồ Đào Nha.

Theo đánh giá The conomist Intelligence Unit – Quốc gia thuộc Nam Âu này là một trong những nước phát triển và có mức sống đứng thứ 19 trên hành tinh. Hai chỉ số rất cao là yên bình đạt thứ 14 và toàn cầu hóa thứ 13 trên thế giới.

Bồ Đào Nha đã là thành viên của Liên minh châu Âu và Liên hiệp quốc, đồng thời là thành viên sáng lập của Liên minh Latin, Tổ chức các nước Mỹ Latin, OECD, NATO, Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha, Khu vực đồng Euro và Khu vực Schengen.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Bồ Đào Nha
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Bồ Đào Nha

Tây Ban Nha

Vương quốc Tây Ban Nha là một quốc gia phía Tây Nam châu Âu nằm trên bán đảo Iberia. Hướng Đông-Nam và Nam Tây Ban Nha giáp biển Địa Trung Hải, vùng lãnh thổ hẹp phía Nam giáp lãnh thổ Vương quốc Anh Gibraltar, hướng Đông-Bắc nước này giáp ranh Pháp, Andorra, giáp vịnh Biscay ở phía bắc và giáp Đại Tây Dương cùng Bồ Đào Nha về phía Tây và Tây-Bắc.

Tây Ban Nha thuộc quốc gia có nền dân chủ và quân chủ lập hiến phát triển với nền kinh tế lớn. Theo GDP danh nghĩa nước này nằm trong top 10 các nước phát triển trên thế giới và có chỉ số phát triển con người đứng thứ 15.

Hiện tại quốc gia Nam Âu này là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, NATO, OECD, và WTO.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Tây Ban Nha
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Tây Ban Nha

Đọc thêm: Quốc Kỳ Các Nước Châu Âu – P.1 Tây Âu

Gibraltar

Đất nước Nam Âu này là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm gần cực Nam bán đảo Iberia, bên trên eo biển Gibraltar, phía Bắc giáp ranh với Tây Ban Nha.

Trước kia, Gibraltar là một căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng vũ trang và hải quân Hoàng gia Anh.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Gibraltar
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Gibraltar

Andorra

Tên đầy đủ là Thân vương quốc Andorra (hay Công quốc Andorra) là một lục địa nhỏ theo hướng Tây Nam Châu Âu, nằm ở phía Đông dãy Pyrenees, tiếp giáp với Tây Ban Nha và Pháp.

Ngay cả khi bị cô lập, quốc gia này vẫn là một đất nước thịnh vượng nhờ vào ưu thế về ngành du lịch và chính sách miễn thuế. Tuổi thọ trung bình của người dân quốc gia Nam Âu này rất cao, theo thống kê năm 2007 trung bình tuổi khoảng 83,52 tuổi

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Andorra
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Andorra

Ý (Italia)

Quốc danh hiện tại là Cộng hoà Ý là một quốc gia phía Nam châu Âu nằm trên Bán đảo Ý, và trên hai hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, Sicilia và Sardegna. Ý có chung biên giới phía Bắc với Pháp, Thuỵ Sĩ, Áo và Slovenia đều nằm trên dãy Alpine

San Marino và Thành Vatican là 2 quốc gia độc lập nằm trong nước Ý. Đây là những lãnh thổ nằm gọn bên trong bán đảo Ý, còn Campione d’Italia lại là một vùng đất của Ý nằm trong lãnh thổ Thuỵ Sĩ.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2007, Ý đã trở thành một thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Đồng thời, Ý cũng được coi là một cường quốc.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Ý
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Ý

Bài liên quan: Quốc Kỳ Các Nước Châu Âu – P.2 Bắc Âu

San Marino

San Marino, có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu, nằm lọt hoàn toàn trong lãnh thổ nước Ý.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - San Marino
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – San Marino

Thành Vatican

Tên chính thức: Thành Quốc Vatican, là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Ý.

Hiện nay Vatican được công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về diện tích lẫn dân số

Diện tích: chứa đến 44 hécta

Dân số: ~ 840 người

Có 1 sự thú vị vì mọi người thường hay cho rằng Thành quốc Vatican và Tòa Thánh là chung một định nghĩa. Nhưng đây là hai thực thể riêng biệt. Khi nói đến “Vatican” nghĩa là nói đến một quốc gia thuộc Nam Âu với vài trăm công dân, gắn bó mật thiết với thành phố Roma. Còn khi nói đến “Tòa Thánh Vatican” là đề cập tới thánh địa tôn giáo với 1,2 tỷ tín đồ trên khắp hành tình

Sự khác nhau tiếp theo nữa là các văn kiện chính thức của thành phố Vatican được ban hành bằng tiếng Ý, còn của Tòa Thánh được ban hành chủ yếu bằng tiếng Latinh.

Cùng với đó 2 nơi cũng có hộ chiếu hoàn toàn riêng biệt: Tòa Thánh cấp hộ chiếu ngoại giao và công vụ, trong khi Thành quốc Vatican cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Vatican
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Vatican

Malta

Tên chính thức Cộng hòa Malta, là một đảo quốc Nam Âu, gồm một quần đảo ở Địa Trung Hải. Nó tọa lạc ở vị trí 80 km về phía nam của Ý, 284 km về phía đông của Tunisia, và 333 km về phía bắc của Libya.

Hiện tại quốc gia này được công nhận là quốc gia nhỏ nhất với mật độ dân số dày đặc.

Diện tích 316 km²

Dân số khoảng 450.000 người

Cùng với đó thủ đô của Malta là Valletta là thủ đô nhỏ nhất trong Liên minh châu Âu với diện tích  chỉ 0.8 km²

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Malta
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Malta

Slovenia

Slovenia, tên chính thức là Cộng hòa Slovenia, là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Slovenia là Ljubljana. Slovenia là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ và ít dân. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Slovenia là 2.009.245 người.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Slovenia
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Slovenia

Xem thêm bài viết: Quốc Kỳ Các Nước Châu Âu – P3. Đông Âu

Croatia

Tên chính thức Cộng hoà Croatia, là một quốc gia ở Đông Nam Âu, tại ngã tư đường giữa Đồng bằng Pannonian, Balkan, và Biển Địa Trung Hải. Thủ đô (và thành phố lớn nhất) nước này là Zagreb.

Croatia là một quốc gia có thu nhập cao cũng như là một thành viên của Liên hiệp quốc, Hội đồng châu Âu, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, NATO, Tổ chức Thương mại Thế giới, CEFTA, và là một thành viên được bầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cho nhiệm kỳ năm 2008–09.

Chính thức gia nhập Liên minh châu Âu vào đầu tháng 7/2013 và cũng là một thành viên sáng lập của Liên minh Địa Trung Hải khi nó được thành lập năm 2008.

Cờ Của Các Nước Nam Âu - Croatia
Cờ Của Các Nước Nam Âu – Croatia

Montenegro

Trong tiếng Montenegro có nghĩa là “Ngọn núi Đen”, là một quốc gia thuộc miền Đông Nam châu Âu. Thủ đô của quốc gia này là Podgorica, trong khi thành phố Cetinje được gọi với cái tên là Prijestonica (Пријестоница), có nghĩa là Thành phố Thủ đô Hoàng gia.

Montenegro cũng là một trong những quốc gia Đông Âu ít dân nhất khu vực. Trừ các tiểu quốc gia, nó là quốc gia ít dân thứ tư ở châu Âu (chỉ sau Iceland, Malta và Luxembourg).

Cờ Của Các Nước Nam Âu - Montenegro
Cờ Của Các Nước Nam Âu – Montenegro

Serbia

Serbia – tên chính thức là Cộng hòa Serbia – là một nước thuộc khu vực Đông Nam châu Âu, và không có biên giới giáp biển. Serbia nằm trên phần phía Nam của đồng bằng Pannonia và phần trung tâm của bán đảo Balkan. Địa hình phía bắc nước này chủ yếu là đồng bằng còn phía nam lại nhiều đồi núi.

Tính đến tháng 7 năm 2007, dân số của nước này là 10.150.265 người

Cờ Của Các Nước Nam Âu - Serbia
Cờ Của Các Nước Nam Âu – Serbia

Hy Lạp

Quốc danh hiện tại là Cộng hòa Hy Lạp, là một quốc gia thuộc khu vực Nam châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan. Phần lớn địa hình của đất nước này là núi non hiểm trở. Hy Lạp có rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Hy Lạp là 10.706.290 người, mật độ dân số khoảng 82 người/km².

Ngày nay đất nước Hy Lạp được đánh giá là một quốc gia phát triển mạnh. Hy Lạp là thành viên chính thức của nhiều tổ chức quốc tế lớn như Liên Hiệp Quốc, NATO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OECD, Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO.

Năm 1981, Hy Lạp trở thành một thành viên của Liên minh châu Âu.

Cờ Của Các Nước Nam Âu - Hy Lạp
Cờ Của Các Nước Nam Âu – Hy Lạp

Cộng hòa Macedonia

Cộng hòa Macedonia, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam châu Âu. Dân số của nước này khoảng chỉ khoảng 2 triệu người (bằng 1/4 – 1/5 dân số thành phố Hồ Chí Minh)

Cộng hòa Macedonia là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới. Hiện nước này đang là một trong những ứng cử viên tiếp theo sẽ gia nhập Liên minh châu Âu.

Cờ Của Các Nước Nam Âu - Macedonia
Cờ Các Nước Nam Âu – Macedonia

Albania

Tên chính thức Cộng hoà Albania, là một quốc gia tại Đông Nam Âu. Nước này giáp biên giới với Montenegro ở phía bắc, Serbia ở phía đông bắc, Cộng hoà Macedonia ở phía đông, và Hy Lạp ở phía nam. Nước này có bờ Biển Adriatic ở phía tây và bờ Biển Ionian ở phía tây nam.

Albania là một ứng cử viên tiềm năng trở thành thành viên trong Liên minh châu Âu và NATO.

Cờ Các Nước Nam Âu - Albania
Cờ Các Nước Nam Âu – Albania

Cypros (Cộng hòa Síp)

Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, và là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất, với hơn 2.4 triệu du khách mỗi năm. Là một cựu thuộc địa Anh, nước này trở thành một nền cộng hoà độc lập năm 1960 và một thành viên của Khối thịnh vượng chung năm 1961.

Cộng hoà Síp là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vùng, và đã là một thành viên của Liên minh châu Âu từ ngày 1 tháng 5 năm 2004.

Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu - Cyprus
Quốc Kỳ Các Nước Nam Âu – Cyprus

Ngoài 16 nước được phân chia bởi Liên Hiệp Quốc, Nam Âu còn có thể xem như gồm cả:

  • Bulgaria
  • România

Nhưng theo liên hiệp quốc 2 nước này thuộc Đông Âu

Đặt mua cờ của các nước Nam Âu. Liên hệ Công ty TNHH Cờ Sao chuyên bán cờ các nước, in cờ các nước theo mẫu, cán cờ du lịch các loại

2

….ĐẶC BIỆT – TẶNG NGAY!

BỘ CỜ ĐỂ BÀN CAO CẤP TRỊ GIÁ 200.000 ĐỒNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 2.000.000 ĐỒNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỜ SAO:

♦ Tư vấn viên 1: 090.799.0603 – 02866.755.911 (Ms. Hiền)

♦ Tư vấn viên 2: 090.300.6825 – 0853.0201.090 (Ms.Thủy)

♦ Tư vấn viên 3: 093.862.3373 (Ms.Thơm)

♦ Email: cuahangco@gmail.com

♦ Địa chỉ : 140 Đông Hưng Thuận 06, Khu phố 1, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Bài viết liên quan:

Danh Mục

Fanpage

Bài Hát Về Lá Cờ

DANH MỤC HIỆU CỜ