CÔNG TY TNHH CỜ SAO - 964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Hotline: 0907 990 603 - Email: cuahangco@gmail.com

Giới thiệu

Liên hệ

Tìm Hiểu Thiết Kế Cờ Của Các Nước Trên Thế Giới

Những lá quốc kỳ trên thế giới có ý nghĩa riêng nhưng đều có 1 thiết kế chung nhất” là 1 công bố dựa trên nghiên cứu của nhóm các nhà thiết kế Đan Mạch. Qua đó hé lộ nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết

Trong một cuộc nghiên cứu với 200 lá cờ của các nước trên thế giới (những lá quốc kỳ được chính thức được Liên hiệp quốc công nhận) do 2 nhà đồng sáng lập công ty thiết kế nổi tiếng Ferdio ở Đan Mạch là ông Jeppe Morgenstjerne và Birger Morgenstjerne thực hiện. Cuộc nghiên cứu đi từ các là cờ có màu sắc phổ biến đến những lá cờ trên thế giới có thiết kế phức tạp khác nhau.

Tổng Hợp 200 File Vector Cờ Các Quốc Gia: http://hieuco.com/tong-hop-200-file-vector-co-cac-quoc-gia.html

Ở mức độ cở bản nhất, mỗi lá quốc kỳ thể hiện lòng tự hào và sự tôn kính. Bản sắc quốc gia được thể hiện cho bản sắc của quốc gia đó thông qua màu sắc và biểu tượng nằm trên nó

Ông Jeppe Morgenstjerne cho rằng: “Mỗi lá cờ là một bản thiết kế đơn giản, nhưng bao hàm rất nhiều câu chuyện trong đó”. Ông nói thêm: “Sự phát triển của thế giới được thể hiện rất nhiều qua những lá quốc kỳ của các nước“.

Ted Kaye, một nhà nghiên cứu chuyên sâu về về quốc kỳ các nước, cho biết thêm nhiều điểm quan trọng cần lưu ý là tính biểu tượng của lá cờ. “Điều này phụ thuộc vào cách lá cờ được phân chia như thế nào và có những màu sắc gì”, ông cho biết.

Thiết Kế Cở Bản Cờ Các Nước Trên Thế Giới
Thiết Kế Cở Bản Cờ Các Nước Trên Thế Giới

Cờ các nước trên thế giới thiết kế rất đa dạng nhưng vẫn có một số nguyên tắc thiết kế cơ bản

Nhưng tại sao một số lá cờ các nước có sọc theo chiều dọc? Giải thích cho điều này là bắt nguồn từ cuộc Cách mạng Pháp. Theo ông Kaye: “Những người cách mạng Pháp, họ thiết kế các sọc dọc thay vì sọc ngang vì muốn thay đổi cơ cấu xã hội ở châu Âu“. Các lá cờ của các quốc gia thường có thiết kế 3 sọc phổ biến (tribar). Hai lý do chính được đưa ra ở đây là:

  • Đầu tiên, ba dải vải rất dễ khâu vào với nhau tạo nên 1 lá cờ
  • Lý do thứ hai, một cách phổ biến để biểu trưng cho một hiệp sĩ vào thế kỷ 18 là lấy những màu sắc từ áo choàng của họ làm màu sắc các đường sọc ngang trên một lá cờ.

Quốc kỳ Hà Lan là một trong số những lá cờ đầu tiên áp dụng cách thiết kế này. Kaye cho rằng nó gần như định hình cho các lá quốc kỳ các nước ở khắp châu Âu. Lá cờ Nga gần như một phiên bản của lá cờ Hà Lan mà chính Peter Đại đế của nước Nga đã làm cho nước mình

Màu đỏ, xanh dương và trắng thống trị các màu sắc của cờ các nước trên thế giới.

Màu sắc của một lá quốc kỳ thường liên quan tới lá cờ của một nước khác có quan hệ đặc biệt với họ. Ví dụ, nước Mỹ duy trì màu đỏ, trắng và xanh được sử dụng trên quốc kỳ Vương quốc Anh. “Chắc chắn, Anh và Pháp đã truyền lại các màu đỏ, trắng và xanh cho các nước thuộc địa cũ của họ”, ông Kaye nói.

Quốc Kỳ Vương Quốc Anh
Quốc Kỳ Vương Quốc Anh

Có 1 điều thú vị trong cuộc nghiên cứu mà Birger và Jeppe Morgenstjerne chỉ ra, màu tím không xuất hiện trên bất kỳ lá cờ của các nước nào. Hai ông cho rằng việc này bắt nguồn từ việc màu tím vào thời kỳ đó rất khó sản xuất. Đa phần chỉ lấy màu từ tự nhiên chứ không pha chế được để sản xuất và thường chỉ dành cho giới quý tộc.

Biểu tượng của độc lập

Hàm ý “độc lập” hay “chủ quyền” thường được dùng màu đỏ để thể hiện. Nhưng các nước khác nhau có những cách hiểu riêng của họ. Kaye nói rằng những ý nghĩa này được gán cho các màu sắc sau khi thiết kế lá cờ được thông qua.

Hình ảnh các ngôi sao thường xuyên xuất hiện trên các lá cờ của các nước trên thế giới. Theo ông Kaye, Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên sử dụng ngôi sao năm cánh trên lá cờ của mình, và một số người tin rằng nó được lấy cảm hứng từ Tổng thống George Washington, người từng có biểu tượng này trên áo khoác. Trước khi có lá cờ Hoa Kỳ, người ta vẫn dùng ngôi sao để dùng trên cờ nhưng là nhiều cánh hơn giống như cách mà người ta thấy chúng xuất hiện trên bầu trời.

“Mỗi ngôi sao đại diện cho một bộ phận cấu thành của một quốc gia, do đó, ngôi sao có ý nghĩa là độc lập”, ông nói. Trên lá cờ Trung Quốc chẳng hạn, ngôi sao lớn được cho là đại diện cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, và bốn ngôi sao nhỏ xung quanh là bốn lớp xã hội ủng hộ cho đảng.

Quốc kỳ càng được thiết kế đơn giản thì càng hiệu quả. Nguyên tắc của ông Kaye khi thiết kế lá cờ là làm cho nó đơn giản, đến mức một đứa trẻ có thể vẽ lại từ trí nhớ. “Làm một lá cờ phức tạp sẽ tốn kém và lãng phí, bởi vì bạn không thể nhìn thấy các chi tiết trên lá cờ từ khoảng cách xa”.

Thiết kế cờ các nước trên thế giới cầu kỳ nhất
http://hieuco.com/top-12-la-co-cac-nuoc-duoc-thiet-ke-cau-ky-nhat.html

Mỗi người có mối quan hệ rất bền chặt với lá quốc kỳ của họ, ông Kaye nói. Họ lớn lên đã được thấy quốc kỳ và cảm thấy lá cờ sẽ luôn đại diện cho họ. Ngoài ra, theo ông, ở góc độ tâm lý học “Nếu người ta đã quen với lá cờ, dần dần họ sẽ thích nó”.

Nhanh tay liên hệ để được những ưu đãi tốt nhất dành cho những khách hàng đầu tiên nhé. Tư vấn giá cờ các nước tại:

Công ty TNHH Cờ Sao chuyên In cờ các nước, May cờ các nước, Bán cờ các quốc gia giá rẻ

2

….ĐẶC BIỆT – TẶNG NGAY!

BỘ CỜ ĐỂ BÀN CAO CẤP TRỊ GIÁ 200.000 ĐỒNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 2.000.000 ĐỒNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỜ SAO:

♦ Tư vấn viên 1: 090.799.0603 – 02866.755.911 (Ms. Hiền)

♦ Tư vấn viên 2: 090.300.6825 – 0853.0201.090 (Ms.Thủy)

♦ Tư vấn viên 3: 093.862.3373 (Ms.Thơm)

♦ Email: cuahangco@gmail.com

♦ Địa chỉ : 140 Đông Hưng Thuận 06, Khu phố 1, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Sản phẩm: http://hieuco.com/sp/co-cac-nuoc

Bài viết liên quan:

Danh Mục

Fanpage

Bài Hát Về Lá Cờ

DANH MỤC HIỆU CỜ