CÔNG TY TNHH CỜ SAO - 964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Hotline: 0907 990 603 - Email: cuahangco@gmail.com

Giới thiệu

Liên hệ

Vòng quanh thế giới khám phá ý nghĩa quốc kỳ của các nước

Vòng quanh thế giới khám phá ý nghĩa quốc kỳ của các nước

Quốc kỳ chính là đại diện cho một dân tộc, quốc gia. Mỗi quốc gia đều sẽ có một lá cờ quốc kỳ riêng. Trong các hội nghị thì chúng ta thường hay thấy rất nhiều lá cờ quốc kỳ. nhưng bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của các lá cờ chưa? Sau đây chúng tôi sẽ đưa bạn đi vòng quanh thế giới và giới thiệu về ý nghĩa lá cờ của một số quốc gia.

MẪU CỜ CÁC NƯỚC ĐỂ VĂN PHÒNG - HỘI NGHỊ
                                      MẪU CỜ CÁC NƯỚC ĐỂ VĂN PHÒNG – HỘI NGHỊ

Ý nghĩa quốc kỳ của các nước châu Á

Châu Á có rất nhiều các quốc gia lớn và có quốc kỳ khá độc đáo. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa của lá cờ một số nước ở khu vực này nhé.

Việt Nam

Đầu tiên là quốc gia của chúng ta, đất nước hình chữ S xinh đẹp – Việt Nam. Quốc kỳ của nước Việt Nam được sử dụng từ năm 1976. Là cờ màu đỏ và có sao vàng ở giữa. Màu đỏ tượng trưng cho màu máu của rất nhiều người dân đã đổ xuống. Ngôi sao vàng 5 cánh tượng trưng cho 5 giai cấp thống nhất theo lý tưởng của Đảng. Tất cả mọi người dân đều đoàn kết bảo vệ đất nước.

Trung Quốc

Quốc kỳ của anh bạn láng giềng có 5 ngôi sao và nền đỏ. Lá cờ này còn được gọi là ngũ tinh hồng kỳ. 4 ngôi sao nhỏ là tượng trung cho giai cấp công nhân, nông dân, tiểu tư sản và tư sản dân tộc. Ngôi sao lớn là đảng cộng sản Trung Hoa. Màu đỏ là màu của cách mạng.

Hàn Quốc

Quốc Kỳ của Hàn Quốc hay còn gọi là Taegukgi. Cờ của Hàn có nền màu trắng, đây là màu truyền thống của đất nước này. Trắng mang ý nghĩa tinh khôi, đại diện cho sự hòa bình và tinh khiết. Màu đỏ và xanh giống như biểu tượng âm dương. Tuy nhiên 2 màu này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tốt, xấu trong vũ trụ. 4 góc của hình tròn là 4 thẻ bát quái. Các thẻ này thể hiện sự hài hòa và gắn kết.

Bhutan

Bhutan là một quốc gia có quốc kỳ cực kỳ đặc biệt. Quốc gia này được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. rồng như một linh vật của các quốc gia châu Á. Tuy nhiên rất ít quốc gia đưa hình rồng vào quốc kỳ. Bhutan là một trong số ít quốc gia vẽ rồng lên trên lá cờ. Rồng này là rồng Druk – một loại rồng sấm huyền thoại. Màu trắng của rồng biểu tượng cho sự thanh khiết của tâm hồn. Tượng trưng cho việc thần linh sẽ bảo vệ người dân Bhutan.

Ý nghĩa quốc kỳ các nước châu Mỹ – Argentina

Quốc kỳ của Argentina được tạo thành bởi 2 màu xanh nhạt và màu trắng. 2 màu này đại diện cho bầu trời trong và tuyết trắng trên dãy Andes. Ở giữa màu trắng là mặt trời hình mặt người. Nó chính là tượng trưng của “mặt trời tháng 5” . Mặt trời này đánh dấu cho nền độc lập, dân chủ của Argentina.

Mỗi lá cờ thì đều sẽ có ý nghĩa gắn với đất nước đó. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới thì việc treo cờ các nước rất phổ biến. Trong mỗi cuộc hợp tác thì họ sẽ treo cờ của các đất nước tham gia. Đặc biệt nếu trong các hội nghị thì sẽ treo cờ của tất cả các quốc gia thành viên.

Ý nghĩa quốc kỳ các nước châu Âu

Các nước châu Âu có quốc kỳ rất độc đáo, điển hình như cờ của Vatican, Thụy Điển,…

Vatican

Khi nhắc tới Vatican chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến các giáo hội. Đất nước này đa phần là theo đạo thiên chúa. Màu vàng là màu tượng trưng cho sức mạnh của giáo hoàng. Màu trắng là đại diện cho sức mạnh vật chất của con người. Phần giữa của màu trắng là tòa thánh gồm vương miện và chìa khóa.

Thụy Điển

Cờ Thụy Điển có màu xanh và màu vàng. Màu xanh là biểu tượng của lòng tin, sự trung thành. Màu vàng thể hiện sự rộng lượng. Màu vàng được tạo thành hình chữ thập. Nó đại diện cho cây thánh giá

Trên đây là ý nghĩa lá cờ của một số quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu đặt in quốc kỳ của các nước thì để lại thông tin dưới comment. Bộ phận kinh doanh của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn trực tiếp.MẪU CỜ CÁC NƯỚC ĐỂ VĂN PHÒNG – HỘI NGHỊ 

 

 

Bài viết liên quan:

Danh Mục

Fanpage

Bài Hát Về Lá Cờ

DANH MỤC HIỆU CỜ