CÔNG TY TNHH CỜ SAO - 964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Hotline: 0907 990 603 - Email: cuahangco@gmail.com

Giới thiệu

Liên hệ

Ý nghĩa biểu trưng của lá cờ đảng trong đời sống văn hóa Việt Nam

Ý nghĩa biểu trưng của lá cờ đảng trong đời sống văn hóa Việt Nam

Trong những ngày lễ trọng đại cờ Đảngcờ Tổ quốc luôn là hai biểu tượng không thể thiếu. Có thể nói đây là hai hình ảnh ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Vậy ý nghĩa biểu trưng của lá cờ Đảng trong đời sống văn hóa Việt Nam là gì? Theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời và biết được địa chỉ cờ Đảng uy tín nhé.

LÁ CỜ ĐẢNG - VIỆT NAM
LÁ CỜ ĐẢNG – VIỆT NAM

Lá cờ đảng và ý nghĩa của cờ Đảng ra sao?

Cũng tương tự như lá cờ Tổ quốc, Cờ Đảng cũng chỉ sử dụng chỉ 2 màu sắc chính. Đó là màu vàng và màu đỏ đặc trưng. Trong đó màu đỏ tượng trưng cho truyền thống cách mạng oai hùng của dân tộc. Còn màu vàng trong cờ Đảng lại biểu tượng cho màu vàng của ngôi sao năm cánh. Biểu tượng quen thuộc và rực rỡ trong lá cờ Tổ Quốc

Đánh giá tổng thể có thể thấy thiết kế của lá cờ Đảng khá đơn giản và gần gũi. Tuy nhiên nó lại thể hiện được ý chí thống nhất và đoàn kết giữa các giai cấp dân tộc. Điều này làm cho mỗi người dân khi nhìn thấy lá cờ đều cảm thấy tự hào và trân trọng. 

Trên thực tế cờ Đảng thường được sử dụng nhiều trong các dịp Lễ tết lớn của dân tộc. Cờ Đảng thường được xuất hiện đồng thời cùng với Lá cờ tổ quốc. Hoặc được đặt trang trọng tại các văn phòng làm việc – những nơi ký kết hiệp định ngoại giao. Đây đều là các công việc có tính chất cực kỳ quan trọng của quốc gia, dân tộc

Lá cờ đảng có kích thước cụ thể như thế nào?

Theo quy ước chung của nhà nước lá cờ Đảng cũng được thiết kế dạng hình chữ nhật. Trong đó kích thước chiều ngang sẽ bằng 2/3 kích thước chiều dài. Bên trong lá cờ sẽ được lồng ghép hình ảnh chiếc búa liềm được đặt ở phần chính giữa. Biểu tượng này sẽ lồng vào nhau và có đường kính bằng 4/10 chiều ngang của lá cờ.

 

Nhìn vào lá cờ Đảng có thể thấy chiếc Búa được đặt chếch 45 độ so với chiều ngang.  Đỉnh của chiếc liềm sẽ tạo thành một đường thường cùng với chiếc búa. Đây là thiết kế theo quy ước chung theo quy định của pháp luật nhà nước ta. 

Hiện tại lá cờ Đảng đang được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên các kích thước 60 x 90, 70 x 100, 80 x 120, 100 x 150 phổ biến hơn cả. Với những công trình lớn cần cắm cờ Đảng, chúng có thể được thiết kế rất lớn. Có thể từ 2m x 3m, 4m x 6m hoặc 6m x 9m thậm chí lớn hơn.

Tại một số cơ sở in cờ Đảng khách hàng có thể yêu cầu kích thước theo nhu cầu. Đơn vị sẽ xem xét và cung cấp dịch vụ đúng theo mong muốn. 

Một số mẫu cờ Đảng được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số mẫu lá cờ Đảng được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm: 

  • Lá cờ Đảng được may: Đây là sản phẩm được may tỉ mỉ, tinh tế trên chất liệu vải phi bóng. Được nhiều người ưa chuộng vì có tính thẩm mỹ và độ bền cao.
  • Cờ Đảng in lụa: Các sản phẩm này sẽ được in hai mặt với kích thước tiêu chuẩn. Đảm bảo không bị bong tróc và mang vẻ đẹp tự nhiên nên cũng được sử dụng nhiều. 
  • Cờ Đảng in kỹ thuật: Đây là các sản phẩm được in theo công nghệ hiện đại. Mực in chất lượng tạo nên sự chân thực và sống động, tươi tắn cho lá cờ

Địa chỉ đặt mua lá cờ đảng bền đẹp và giá rẻ

Thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ in ấn cờ Đảng chất lượng. Đồng thời cũng đang cũng đi kèm nhiều khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều cơ sở làm ăn kém uy tín. Vì vậy khách hàng khi chọn mua cần phải lưu ý đến vấn đề này. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua cờ Đảng để sử dụng cho đơn vị của mình. Hãy liên hệ  090 799 0603 hoặc 090 300 6825 để được các nhân viên của Cờ Sao tư vấn. Cảm ơn và chúc các bạn sớm chọn mua được những sản phẩm chất lượng với giá tốt.

 

Bài viết liên quan:

Danh Mục

Fanpage

Bài Hát Về Lá Cờ

DANH MỤC HIỆU CỜ